BillGate – Hệ thống dịch vụ nhận, truyền dữ liệu hóa đơn điện tử kết nối trực tiếp với Tổng cục thuế

Ngày 17/11/2021, CyberLotus với hệ thống BillGate đã chính thức ký hợp đồng với Tổng cục Thuế, trở thành tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu về hóa đơn điện tử đạt đủ tiêu chuẩn được quy định tại khoản 2 điều 10 theo thông tư 78/2021/TT-BTC.

Trước đó, ngày 17/09/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 78/2021/TT-BTC quy định về cụ thể về việc kết nối giữa Tổng cục Thuế với các tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử. Để được chọn kết nối trực tiếp, tổ chức phải thỏa mãn các yêu cầu khắt khe về công nghệ kỹ thuật, nhân sự, tài chính, và đặc biệt phải thuộc nhóm có số lượng khách hàng sử dụng nhiều nhất.

Theo đó, người nộp thuế phải đăng ký sử dụng hóa đơn thông qua tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử. Các tổ chức cung cấp giải pháp này bắt buộc phải kết nối với tổ chức nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu để truyền nhận dữ liệu đồng bộ lên cơ quan Thuế theo thời gian thực.

CyberLotus đã vượt qua hơn 20 nhà cung cấp nộp hồ sơ tới TCT để lọt top đơn vị dẫn đầu, được Tổng cục Thuế ký hợp đồng chính thức, cùng với các “ông lớn” công nghệ như Viettel, VNPT,… Hệ thống dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử BillGate là nền tảng trung gian, kết nối trực tiếp giữa nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử và cơ quan Thuế.

Ngoài ra, CyberLotus còn là một trong số ít đơn vị đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật hạ tầng và nhiều yêu cầu khác để được Tổng cục Thuế đánh giá và công bố, vừa cung cấp giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill, vừa cung cấp dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử BillGate. 

Sự ra mắt của BillGate hứa hẹn sẽ là bước tiến quan trọng, hoàn thành mục tiêu hỗ trợ người nộp thuế có các giải pháp kết nối, nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử, đáp ứng các điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin để từ đó áp dụng hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, giúp cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

 

Đăng ký nhận tư vấn trải nghiệm CyberBill ngay hôm nay!