Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì trước khi sử dụng hóa đơn điện tử?

Thời hạn bắt buộc dùng hóa đơn điện tử đang đến gần, đây cũng là thời điểm ghi nhận nhu cầu tiến hành chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử nhiều nhất.

Vậy, các doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để đảm bảo việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử diễn ra suôn sẻ, đảm bảo công việc kinh doanh của doanh nghiệp không bị gián đoạn? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xác định nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp

Công việc quan trọng đầu tiên là các doanh nghiệp cần phải nắm rõ được nhu cầu của doanh nghiệp mình, như: doanh nghiệp cần phiên bản phần mềm hóa đơn điện tử với những tính năng gì? Số lượng hóa đơn điện tử doanh nghiệp cần xuất trong một ngày/tháng/năm/ là bao nhiêu? Các phần mềm quản lý doanh nghiệp đang dùng có cần tích hợp với phần mềm hóa đơn điện tử?… Chỉ khi trả lời được các câu hỏi về nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, mới giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được phần mềm hóa đơn điện tử, gói hóa đơn điện tử phù hợp nhất với mình.

>> Xem thêm: Sử dụng chữ ký số HSM và USB TOKEN cho việc ký hóa đơn

Luôn cập nhật và nắm rõ các quy định về hóa đơn điện tử

Nắm rõ và liên tục cập nhật những quy định mới nhất về hóa đơn điện tử là yếu tố quan trọng để đảm bảo việc sử dụng hóa đơn điện tử trong quá trình kinh doanh bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp hợp lệ, hợp pháp.

sử dụng hóa đơn điện tử
Doanh nghiệp nên liên tục cập nhật và nắm rõ những quy định mới nhất về HĐĐT

Lựa chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín

Theo thống kê hiện nay, thị trường cung cấp hóa đơn điện tử ngày một sôi nổi với sự xuất hiện của nhiều nhà cung cấp mới. Đây vừa là cơ hội vừa là khó khăn cho các doanh nghiệp. Với nguồn cung phần mềm hóa đơn điện tử đa dạng sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn; tuy nhiên, nếu không có những tiêu chí rõ ràng để đánh giá một phần mềm hóa đơn điện tử tốt, chắc chắn doanh nghiệp sẽ bị “ma trận” hóa đơn điện tử làm cho đau đầu, vì không biết nên lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử nào.

Là một trong những phần mềm hóa đơn điện tử được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn hiện nay, CyberBill sở hữu nhiều tính năng ưu việt, giúp quý doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Hóa đơn điện tử CyberBill luôn đảm bảo sự thuận tiện – an toàn – bảo mật, giúp doanh nghiệp dễ dàng tích hợp với các phần mềm quản lý, kế toán của doanh nghiệp. Hiện nay, CyberBill đang triển khai chương trình: “Khuyến mại vàng – Rộn ràng cuối năm – Tặng 50% số lượng hóa đơn khi mua gói hóa đơn điện tử CyberBill bất kỳ”. Chương trình bắt đầu từ ngày 01/10/2019 – đến hết ngày 31/12/2019. Chương trình mang đến cơ hội trải nghiệm hóa đơn điện tử tuyệt vời cho các doanh nghiệp; giúp các doanh nghiệp không lo về số lượng hóa đơn, tiết kiệm tối đa chi phí.

Bài viết liên quan:

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON