Hiện đại hóa công việc kế toán với hóa đơn điện tử

Hóa đơn giấy đã trở thành nỗi ám ảnh đối với kế toán, đặc biệt là vào những dịp doanh số bán hàng tăng cao, lượng hóa đơn giấy nhiều. Không chỉ việc viết hóa đơn, mà việc lưu trữ, bảo quản hóa đơn giấy cũng là vấn đề gây đau đầu cho các doanh nghiệp. Trong thời đại công nghệ 4.0, sự ra đời của hóa đơn điện tử đã trở thành giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp, hiện đại hóa công việc kế toán, thúc đẩy doanh nghiệp tiến tới thành công.

Nâng cao hiệu quả quy trình tạo lập, gửi – nhận hóa đơn

Việc sử dụng hóa đơn điện tử đã hỗ trợ đắc lực cho công việc kế toán. Với hóa đơn giấy, những nhân viên kế toán phải viết tay từng hóa đơn, sau đó mới nhập thông tin vào máy tính hay sổ sách kế toán, điều này vừa gây mất thời gian, vừa dễ viết sai, khiến cho nhân viên kế toán luôn cảm thấy căng thẳng mỗi khi viết hóa đơn giấy.

Đối với kế toán bên mua hoặc khách hàng, phải đến lấy trực tiếp hóa đơn hoặc phải chờ một đến vài ngày để nhận chuyển phát hóa đơn. Nếu hóa đơn có sai sót, thì thời gian nhận hóa đơn sẽ bị kéo dài hơn nữa.

Hiện đại hóa công việc kế toán với hóa đơn điện tử
Sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy là giải pháp hữu hiệu cho công việc của kế toán

Khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, với phần mềm hỗ trợ điền thông tin bên mua từ cơ sở dữ liệu hoặc danh mục khách hàng có sẵn, sẽ giúp kế toán hạn chế tối đa các sai sót. Việc lập, chỉnh sửa hóa đơn, gửi hóa đơn cho khách hàng cũng trở nên đơn giản vô cùng, chỉ qua vài thao tác thực hiện trên phần mềm, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, công sức. Khách hàng không cần chờ đợi mà được nhận hóa đơn điện tử gần như tức thì và có thể tra cứu, tải về lưu trữ khi cần thiết.

>> Xem thêm: Tốc độ phủ sóng nhanh chóng của Hóa đơn điện tử

Thuận tiện khi hạch toán kế toán, đối chiếu sổ sách

Phần mềm hóa đơn điện tử sở hữu dữ liệu hóa đơn được điện tử hóa, giúp kế toán có thể dễ dàng truy xuất báo cáo, tra cứu hóa đơn, giảm hẳn thời gian tìm kiếm, kiểm tra từng hóa đơn giấy như trước đây. Chưa kể, nếu việc lưu trữ hóa đơn giấy không được cần thận, khoa học, thì việc tìm kiếm hóa đơn giấy khi cần sẽ vô cùng khó khăn, thậm chí còn dẫn đến tình trạng thất lạc hóa đơn giấy.

Phần mềm hóa đơn điện tử còn có khả năng tích hợp dữ liệu với hệ thống kế toán, phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý để đưa ra được các báo cáo chính xác liên quan đến hóa đơn. Ví dụ như phần mềm kế toán CyberBill tích hợp với phần mềm kế toán 3Tsoft, mang đến những lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp.

Đơn giản hóa quy trình thủ tục về hóa đơn

Sử dụng hóa đơn điện tử cho phép các doanh nghiệp có thể dễ dàng tương tác với cơ quan thuế trong nhiều thủ tục như: đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, gửi thông báo phát hành hóa đơn hay chuyển dữ liệu hóa đơn đã lập lên cơ quan thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Những doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã cũng không cần lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn bởi dữ liệu đều đã được lưu tại hệ thống của ngành thuế.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON