Hóa đơn điện tử – Chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp

Trước sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, việc áp dụng hóa đơn điện tử đã và đang trở thành xu thế tất yếu đối với các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Hóa đơn điện tử được ví như chìa khóa thành công, mang lại những lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp.

Lợi ích của hóa đơn điện tử

Thực tế sử dụng đã minh chứng rằng, hóa đơn điện tử giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí: giảm đến 70% quy trình phát hành và 90% tranh chấp liên quan đến hóa đơn, rút ngắn đến 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn; tiết kiệm đến 80% chi phí cho mỗi hóa đơn…

Bên cạnh đó, sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp các doanh nghiệp giảm nhiều chi phí liên quan đến các thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Với việc hóa đơn điện tử dần thay thế hóa đơn giấy trong mua bán hàng hóa, dịch vụ, quản lý của cơ quan thuế được thực hiện theo hướng hiện đại hóa trên nền tảng công nghệ thông tin để thu thập, tổng hợp, báo cáo dữ liệu.

Hóa đơn điện tử còn giúp ngành thuế xây dựng cơ sở dữ liệu, hỗ trợ công tác thanh tra, kiểm tra, hoàn thuế, phân tích rủi ro của doanh nghiệp. Đối với cơ quan hải quan, hóa đơn điện tử tại các cửa khẩu có được thông tin đầy đủ về hàng hóa để việc hoàn thuế nhanh chóng, chính xác. Hiện nay, khi kiểm tra hoàn thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập DN, cơ quan thuế phải đối chiếu hóa đơn (công việc bắt buộc), thông thường, để có được kết quả khoảng 10 ngày làm việc.

Trong khi dùng HĐĐT thì thông tin hóa đơn của DN được truyền về cơ quan thuế một cách liên tục, chỉ cần tra cứu trên hệ thống, nhân viên thuế có ngay dữ liệu về doanh thu, chi phí hàng ngày của DN, kịp thời phát hiện ra những bất thường khi DN xuất hóa đơn.

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của dịch vụ chăm sóc khách hàng khi DN lựa chọn sử dụng HĐĐT

Sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp cơ quan thuế kịp thời ngăn chặn hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ trốn, mất tích, khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn, gian lận, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp. Lợi ích khác không hề nhỏ khi sử dụng đồng bộ hóa đơn điện tử là góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Doanh nghiệp cần nhanh chóng triển khai sử dụng hóa đơn điện tử

Với những lợi ích to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại, doanh nghiệp cần nhanh chóng triển khai sử dụng hóa đơn điện tử trong thời gian sớm. Theo nhận định của CyberBill – một trong những đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử toàn diện cho các doanh nghiệp, việc triển khai hóa đơn điện tử trước thời hạn phải sử dụng bắt buộc theo quy định của pháp luật sẽ giúp các doanh nghiệp có thời gian làm quen với hóa đơn điện tử, lựa chọn được đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn đinệ tử hợp pháp, uy tín, chất lượng.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON