Xử lý khó khăn cho ngành vật liệu xây dựng với hóa đơn điện tử CyberBill

Đặc thù của ngành vật liệu xây dựng là hàng ngày phải xử lý một lượng hóa đơn nhập – xuất hàng hóa rất lớn, với nhiều mã hàng hóa khác nhau, khách hàng khác nhau đặc biệt là lượng khách hàng lẻ không cố định. Việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử ngành vật liệu – xây dựng sẽ giúp xử lý những khó khăn mà ngành đang gặp phải.

Thực trạng sử dụng hóa đơn ngành vật liệu xây dựng

hóa đơn điện tử nghành vật liệu xây dựng
Ngành vật liệu – xây dựng gặp rất nhiều khó khăn khi xử lý hóa đơn

Theo Nghị quyết Chính phủ số 124/2007 về quản lý vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng là sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, vô cơ, kim loại được sử dụng để tạo nên công trình xây dựng, trừ các trang thiết bị điện. Có thể thấy theo Nghị quyết này thì phân loại vật liệu xây dựng vô cùng đa dạng, kéo theo việc kế toán doanh nghiệp kinh doanh ngành vật liệu xây dựng phải ghi nhớ lượng lớn các tên, mã sản phẩm để đảm bảo việc ghi chép hóa đơn được chính xác.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những khó khăn khi xử lý hóa đơn của ngành vật liệu – xây dựng, ngoài ra còn có những đặc thù công việc liên quan trực tiếp đến hóa đơn như:

– Số lượng hàng hóa lớn, mã hóa đơn nhiều khiến người lập hóa đơn phải tổng hợp hóa đơn cuối ngày bằng phương pháp thủ công thường dẫn đến sai sót.

– Thường xuyên phải nhập hàng hóa từ nhiều nguồn khác nhau, nếu doanh nghiệp bên bán sử dụng hóa đơn giấy thì thường gây khó khăn trong việc xác định đối tác của mình có thuộc trường hợp rủi ro cao về thuế hay không, khó kiểm tra hóa đơn hợp pháp, hợp lệ hay không.

– Hầu hết các đơn vị kinh doanh ngành vật liệu – xây dựng vừa và lớn hiện nay đều đã triển khai hệ thống ERP. Tuy nhiên, kế toán sử dụng hóa đơn giấy vẫn phải nhập lại số liệu từ hệ thống ERP tốn rất nhiều thời gian.

– Với lượng lớn hóa đơn sẽ kéo theo yêu cầu về kho lưu trữ. Những rủi ro về mất, cháy, hỏng hóa đơn là nỗi lo mà nhiều doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng gặp phải.

>> Hóa đơn điện tử tiền điện – “Mắt xích” không thể thiếu trong việc chuyển đổi số của ngành điện

Nắm được những khó khăn mà ngành vật liệu xây dựng đang gặp phải trong việc xử lý hóa đơn, Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill đã cho phát triển nhiều tính năng ưu việt để đảm bảo tháo gỡ những khó khăn này cho các doanh nghiệp.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill – Tháo gỡ khó khăn cho ngành vật liệu – xây dựng

Trước những khó khăn mà ngành vật liệu – xây dựng gặp phải, bài toán đặt ra cho CyberBill là làm thế nào để có thể dễ dàng tích hợp với hệ thống quản lý hiện có của doanh nghiệp để có thể xuất hóa đơn điện tử với sự chính xác cao, xuất hóa đơn hàng loạt một cách nhanh chóng, dễ dàng, thêm vào đó là việc đảm bảo việc lưu trữ đảm bảo độ an toàn và bảo mật.

>> Hóa đơn điện tử đối với ngành bán lẻ xăng dầu

Nắm được những khó khăn mà ngành vật – liệu xây dựng đang gặp phải, CyberBill đã phát triển phần mềm hóa đơn điện tử với những tính năng vượt trội, giúp giải quyết hoàn toàn những vấn đề trên.

hóa đơn điện tử nghành vật liệu xây dựng
Hóa đơn điện tử cho ngành vật liệu – xây dựng

– CyberBill có khả năng tích hợp dễ dàng với các phần mềm kế toán, bán hàng trong đó có hệ thống ERP, CRM… giúp cho việc quản lý công việc, quản lý hóa đơn của các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực vật liệu – xây dựng trở nên dễ dàng hơn.

– Giảm tối đa thời gian, sức lao động và sai sót trong quá trình nhập liệu, dễ dàng tiến hành hạch toán doanh thu, đối chiếu sổ sách.

– Giúp các doanh nghiệp thực hiện quá trình lập, xuất hóa đơn điện tử và gửi hóa đơn cho khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác.

– Dễ dàng phát hành và gửi hóa đơn hàng loạt tới khách hàng

– Hệ thống lưu trữ hóa đơn đạt chuẩn, đảm bảo sự an toàn, bảo mật cao, cho phép khách hàng lưu trữ miễn phí hóa đơn lên tới 10 năm theo quy định của Luật kế toán.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON