Hóa đơn điện tử – Kiến tạo môi trường kinh doanh mới

Việc đồng loạt sử dụng hóa đơn điện tử đã và đang cho thấy những lợi ích to lớn của hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp. Sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, thay đổi quy cách kinh doanh lạc hậu sang công nghệ hiện đại, ngăn ngừa hóa đơn giả, hạn chế tình trạng gian lận thuế, minh bạch hóa các hoạt động của doanh nghiệp, góp phần kiến tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh mới: Lành mạnh – công bằng – minh bạch giữa các doanh nghiệp.

Rút ngắn thời gian làm thủ tục hành chính

Sử dụng hóa đơn điện tử đã giúp các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính một cách dễ dàng, nhanh chóng, nhất là khâu nhận – gửi hóa đơn, khâu thanh toán, nộp phí, cũng được diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn so với việc sử dụng hóa đơn giấy.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp ngành Thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn, từ đó có thể phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, hoàn thuế, phân tích rủi ro cho doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh. Bên cạnh đó, cơ quan thuế và các cơ quan khác của nhà nước cũng không tốn chi phí thời gian, để xác minh, đối chiếu hóa đơn như việc sử dụng hóa đơn giấy trước đây.

hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tử rút ngắn thời gian làm thủ tục hành chính

Chống thất thoát thuế và ngân sách nhà nước

Việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp cơ quan thuế kịp thời phát hiện ra những bất thường khi doanh nghiệp thực hiện các báo cáo liên quan đến hóa đơn, hàng hóa vào mục đích gian lận để hưởng các khấu trừ, hoàn thuế.

>> Xem thêm: Thế nào là mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ, hợp pháp?

Giảm chi phí cho các doanh nghiệp

Thực tế cho thấy sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối ưu vì không phải đầu tư quá nhiều nhân lực và thời gian, thuận tiện trong thanh toán, tránh được rủi ro mất hóa đơn, tăng cường khả năng bảo mật…

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể dễ dàng đăng ký và khởi tạo mẫu hóa đơn ngay trong ngày mà không cần quá nhiều thủ tục hành chính và thời gian chờ đợi như cách làm truyền thống. Người bán và người mua có thể xuất- gửi hóa đơn 24/24 giờ thông qua các hình thức như: Email, tin nhắn, zalo, trên website của doanh nghiệp… và ở bất kỳ nơi nào có internet.

Nâng cao khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp

Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình đối với khách hàng. Đặc biệt, trước xu thế doanh nghiệp chuyển đổi số như hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ, góp phần thúc đẩy, hình thành nên một môi trường kinh doanh lớn mạnh, công bằng, minh bạch.

Như vậy có thể thấy, việc sử dụng hóa đơn điện tử đã khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn, tình trạng gian lận thuế, giúp minh bạch hóa hoạt động của các doanh nghiệp, đồng thời, tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, công bằng giữa các doanh nghiệp.

Trước sức hút ngày càng lớn của hóa đơn điện tử, thị trường cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đang ghi nhận sự tham gia của nhiều đơn vị cung cấp mới. Là một trong những nhà cung cấp hóa đơn điện tử được các doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay, CyberBill tự hào mang đến cho quý khách sản phẩm dịch vụ hóa đơn điện tử tốt nhất, an toàn, thuận tiện, bảo mật.

Bên cạnh đó, CyberBill đang triển khai chương trình quà tặng đặc biệt: “Khuyến mại vàng – Rộn ràng cuối năm – Tặng 50% số lượng hóa đơn khi mua gói hóa đơn điện tử CyberBill bất kỳ”. Chương trình bắt đầu từ ngày 01/10/2019 – đến hết ngày 31/12/2019. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời đưa các doanh nghiệp đến gần hơn với hóa đơn điện tử, trải nghiệm những ưu điểm vượt trội mà hóa đơn điện tử CyberBill mang lại.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON