Hóa đơn điện tử – Thúc đẩy ngành kinh doanh khách sạn tăng tốc

Kinh doanh khách sạn tại Việt Nam đang thực sự bùng nổ và trở thành xu hướng được nhiều người săn đón hiện nay. Với những cơ hội vàng của ngành kinh doanh khách sạn như: thu nhập bình quân đầu người tăng, khách hàng không ngại chi tiêu cho du lịch và sự phát triển vượt bậc của công nghệ… đã trở thành nền tảng vững chắc giúp ngành kinh doanh khách sạn phát triển và đạt doanh thu vượt trội.

Tuy nhiên, khi kinh doanh mảng khách sạn đòi hỏi chủ doanh nghiệp luôn đủ đủ tỉnh táo để đưa ra các chiến lược kinh doanh đúng hướng và hiệu quả. Quan trọng nhất là nên đầu tư cho mình một công cụ hỗ trợ có thể tối ưu được quá trình kinh doanh, tiêu biểu là lựa chọn được phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng, đáp ứng nhu cầu xuất hóa đơn nhanh chóng, dễ dàng, hợp pháp.

Đặc thù của ngành kinh doanh khách sạn

Kinh doanh khách sạn là hoạt động kinh doanh dựa trên cơ sở cung cấp các dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ bổ sung cho khách nhằm đáp ứng các nhu cầu ăn, nghỉ và giải trí của họ tại các điểm du lịch. Chính bởi vậy, khác với các loại hình kinh doanh khác, kinh doanh khách sạn phụ thuộc phần lớn vào tài nguyên du lịch.

Vào mỗi mùa cao điểm như nghỉ hè, lễ tết… lượng khách du lịch tăng cao kéo theo nhu cầu lưu trú là rất lớn. Các khách sạn vào những dịp cao điểm đều tất bật để đảm bảo phục vụ du khách được tốt nhất. Tuy nhiên, với lượng khách lưu trú lớn, khách hàng đến từ nhiều vùng miền, quốc gia khác nhau, nên việc viết hóa đơn tốn rất nhiều thời gian, không đảm bảo độ chính xác.

Chính vì vậy, mặc dù đã chỉn chu hết mức trong thực đơn phục vụ khách hàng, không gian nghỉ dưỡng, thư giãn tuyệt vời… thế nhưng, chỉ một sơ suất nhỏ trong việc viết hóa đơn, làm du khách phải chờ đợi lâu đã khiến khách sạn bị mất điểm.

Thêm vào đó, đặt phòng du lịch trực tuyến đang ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, khi mà có tới hơn một nửa dân số sử dụng internet mỗi ngày.Do đó, hóa đơn giấy thực sự là trở ngại lớn, rào cản lớn cho sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn.

Đối với nhân viên kế toán khách sạn công việc chính của họ là phải làm báo cáo tình hình tài chính, lãi lỗ cho Giám đốc rồi kê khai thuế GTGT, TNCN theo tháng theo quý, lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, viết hóa đơn cho khách hàng lưu trú … Khối lượng công việc này vô cùng lớn và phức tạp, nếu sử dụng hóa đơn giấy đồng nghĩa với việc kế toán khách sạn phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức, sự tỉ mỉ và chịu được áp lực công việc cao để có thể đảm bảo hoàn thành công việc được giao.

Một vấn đề nữa ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, chất lượng của khách sạn đó là vấn đề bảo mật thông tin khách hàng. Do vậy, chủ đầu tư khách sạn cần phải tính toán và lựa chọn công cụ hỗ trợ đắc lực để đáp ứng yêu cầu này.

>> HĐĐT – Phương thức quản lý thông minh cho nhà hàng

Hóa đơn điện tử – Trợ thủ đắc lực cho kinh doanh khách sạn

Với những yêu cầu thực tiễn từ đặc thù ngành kinh doanh khách sạn đòi hỏi chủ đầu tư cần phải có sự đổi mới về hóa đơn để phù hợp với xu thế và nâng cao chất lượng dịch vụ và cách quản lý chuyên nghiệp cho khách sạn của mình. Hóa đơn điện tử chính là giải pháp hoàn hảo cho các chủ đầu tư kinh doanh mảng khách sạn.

Hóa đơn điện tử

Tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức

Lợi ích thiết thực đầu tiên khi áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử đối với khách sạn đó chính là tiết kiệm thời gian, công sức. Thay vì phải mất cả 5 – 10 phút để viết xong tờ hóa đơn, thì với hóa đơn điện tử, mọi thao tác tạo lập hóa đơn đều được thực hiện nhanh chóng trên phần mềm quản lý khách sạn. Nhân viên kế toán khách sạn sẽ giảm tải được áp lực trong việc viết hóa đơn giấy mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc tốt hơn, nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ, đáp ứng nhu cầu của thời đại.

Bên cạnh đó, việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản lớn chi phí cho việc in ấn và lưu trữ hóa đơn.

>> Áp dụng HĐĐT đối với Taxi truyền thống – Đáp ứng nhu cầu phát triển thực tiễn của xã hội

Giảm thiểu các thủ tục hành chính cho khách sạn

Triển khai sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp giảm thiểu các thủ tục hành chính phiền hà cho khi kinh doanh khách sạn như: nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn, tự động tổng hợp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử…

Thay vì phải viết hóa đơn, gửi trực tiếp hoặc thông qua các kênh chuyển phát đến khách hàng, thì giờ đây các khách sạn có thể gửi cùng một lúc nhiều hóa đơn cho khách hàng qua mạng internet một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả công việc.

Đặc biệt, việc tạo lập hóa đơn cũng trở nên nhanh chóng, đơn giản. Nếu trong quá trình lập hóa đơn có sai sót thì việc lập mới, thay thế, xóa bỏ… cũng dễ dàng hơn hẳn so với hóa đơn giấy. Đến kỳ báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, kế toán cũng không phải ngồi đếm thủ công nữa mà có thể thống kê dễ dàng thông qua phần mềm quản lý, xuất dữ liệu hóa đơn nhanh chóng ra phần mềm kê khai thuế.

Đối với chủ khách sạn (đặc biệt là chủ của chuỗi khách sạn) có thể dễ dàng quản lý khách hàng, doanh thu hàng ngày, hàng tháng… đảm bảo việc quản lý tốt, tránh thất thoát.

Giảm thiểu các rủi ro không đáng có

Với lượng hóa đơn giấy mỗi ngày vô cùng lớn, bài toán đặt ra đối với mỗi khách sạn là khâu quản lý làm sao để có thể không thất lạc, mối mọt, hỏng hóa đơn. Khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, vấn đề này đã được giải quyết một cách triệt để khi hóa đơn được lưu trữ miễn phí 10 năm trên phần mềm, có thể dễ dàng tra cứu, tìm kiếm hóa đơn một cách dễ dàng.

CyberBill – Phần mềm hóa đơn điện tử được nhiều khách sạn tin dùng

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill được phát triển bởi Công ty Cổ phần CyberLotus. Với nhiều tính năng vượt trội và phù hợp với những yêu cầu đặc thù kinh doanh khách sạn nên hiện nay, CyberBill đã và đang trở thành trợ thủ đắc lực được nhiều khách sạn tin dùng.

CyberBill được triển khai trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây mang đến độ an toàn, bảo mật cao, đảm bảo đáp ứng những yêu cầu khắt khe đối với việc bảo mật thông tin trong kinh doanh khách sạn.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill cho phép người dùng tạo lập, in và gửi hóa đơn nhanh chóng cho khách hàng. Khách hàng dễ dàng nhận được hóa đơn thông qua email, facebook, zalo… một cách nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi. Trong trường hợp dữ liệu hóa đơn bị mất, CyberBill hoàn toàn có thể sao lưu phục hồi tự động

Một trong những tính năng của CyberBill được khách hàng vô cùng ưa chuộng đó là tính năng xuất một lượng lớn hóa đơn điện tử trong thời gian ngắn, chính xác, hệ thống hoạt động ổn định đáp ứng nhu cầu công việc thực tiễn của các khách sạn.

Bên cạnh đó, CyberBill tích hợp sẵn với hệ thống chữ ký số tập trung CyberHSM, cho phép nhiều người sử dụng chung 1 hoặc nhiều chứng thư số của doanh nghiệp để ký số HĐĐT. Không cần dùng USB token, có thể ký trên thiết bị di động. Như vậy, mọi vấn đề về ký số, quản lý đều được kiểm soát một cách dễ dàng.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON