Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử GTGT hợp pháp?

Hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử đã trở thành xu thế tất yếu của nền kinh tế. Vậy làm cách nào để tra cứu hóa đơn điện tử. Theo dõi bài viết của CyberBill để cập nhật thông tin về hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử GTGT hợp pháp.

Cách tra cứu hóa đơn điện tử GTGT theo quy định cũ

Việc tra cứu hóa đơn điện tử giá trị gia tăng đúng cách là vô cùng cần thiết. Đối với những hóa đơn là hóa đơn giấy, hóa đơn mua của Cơ quan thuế,  hóa đơn điện tử theo quy định cũ (theo Thông tư 32/2011/TT-BTC) thì kế toán viên có thể tiến hành tra cứu như sau:

Bước 1: Truy cập Cổng thông tin tra cứu hóa đơn của Tổng cục Thuế

Truy cập TẠI ĐÂY

Bước 2: Chọn hình thức tra cứu

Tại giao diện trang chủ, người dùng nhấn chọn chức năng “Thông tin hóa đơn, biên lai”, -> “Hóa đơn” -> “Tra cứu một hóa đơn” (hoặc “Tra cứu nhiều hóa đơn” tùy vào nhu cầu tra cứu).

Website tra cứu thông tin

Bước 3: Điền thông tin hóa đơn cần tra cứu

Giao diện “TRA CỨU HÓA ĐƠN” hiển thị lên, người dùng cần điền đầy đủ thông tin tra cứu tại mục “Điều kiện tra cứu”. Gồm có:

 • Mã số thuế người bán HHDV.
 • Mẫu số.
 • Ký hiệu hóa đơn.
 • Số hóa đơn.
 • Nhập mã xác thực.

Cuối cùng, sau khi đã nhập đầy đủ và chính xác thông tin được yêu cầu, người dùng nhấn ô “Tìm kiếm” để hệ thống trả kết quả tra cứu.

Tra cứu hóa đơn

Bước 4: Kiểm tra lại kết quả tra cứu

Khi hệ thống hiển thị kết quả tra cứu, người dùng có thể đối chiếu thông tin hóa đơn điện tử với kết quả tra cứu.

Kiểm tra kết quả tra cứu

Một hóa đơn điện tử hợp lệ, hợp pháp, hệ thống sẽ trả kết quả tra cứu với đầy đủ cả 2 trường thông tin: “Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ” và “Thông tin hóa đơn”. Đồng thời, thông tin tra cứu và thông tin trên hóa đơn điện tử cũng sẽ hoàn toàn trùng khớp.

Nếu kết quả tra cứu chỉ hiển thị 1 trong 2 trường thông tin trên, hoặc thông tin không khớp với hóa đơn điện tử thì hóa đơn tra cứu đó được coi là bất hợp pháp.

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử GTGT hợp pháp?

Hiện nay, để kiểm tra hóa đơn điện tử theo quy định được ban hành theo Thông tư 78/2021/TT-BTC, Nghị định 123/2020/NĐ-CP hợp pháp, người dùng có thể thực hiện tra cứu trên Cổng thông tin của Tổng cục Thuế hoặc tra cứu ngay trên hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử doanh nghiệp đang sử dụng.

Bước 1: Truy cập: https://hoadondientu.gdt.gov.vn/

Bước 2: Nhập thông tin     

Nhập các thông tin bắt buộc bao gồm:

 • MST người bán – mã số thuế người bán
 • Loại hóa đơn
 • Ký hiệu hóa đơn
 • Số hóa đơn
 • Tổng tiền thanh toán
 • Mã captcha
Tra cứu hóa đơn điện tử

Bước 3: Tìm kiếm và đối chiếu kết quả

Đọc thêm bài viết liên quan tại: https://cyberbill.vn/su-dung-mau-hoa-don-dien-tu-nao-cho-hang-hoa-xuat-khau/

Trên đây là những hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử GTGT hợp pháp? Hy vọng quý doanh nghiệp có thêm thông tin hữu ích. Nếu còn thắc mắc khác, khách hàng vui lòng liên hệ cho CyberBill qua hotline 1900 2038 để được giải đáp kịp thời.

Bài viết thuộc chuyên mục: Blog.
Nef Digital SEOON