[HƯỚNG DẪN] Cách tra cứu hóa đơn điện tử

Bài hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử dành cho những người chưa am hiểu về các thao tác trên phần mềm của Cyberbill. Tra cứu hóa đơn điện tử là một trong những công việc vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, nhiều người, đặc biệt là các kế toán mới ra trường vẫn còn vướng mắc về việc tại sao cần phải tra cứu hóa đơn điện tử? Cách tra cứu hóa đơn điện tử in hóa đơn điện tử được thực hiện như thế nào? Để giải đáp những vướng mắc trên, trong bài viết này sẽ giải đáp tường tận, chi tiết những vấn đề liên quan đến tra cứu và in hóa đơn điện tử.

1. Vì sao cần phải tra cứu hóa đơn điện tử?

Một thực tế thường gặp phải đó là khi nhận được một tờ hóa đơn, người nhận thường phân vân rằng liệu đây là hóa đơn thật hay giả? có hợp pháp, hợp lệ hay không? Chính bởi vậy, việc tra cứu hóa đơn chính là thao tác quan trọng giúp mọi người kiểm tra tính xác thực của hóa đơn.

1.1 Tra cứu hóa đơn điện tử giúp:

  • Tạo sự chắc chắn và chính xác trong mỗi hóa đơn mà mình tiếp nhận.
  • Tạo sự minh bạch trong các vấn đề nộp thuế, nộp tiền hay mua bán.
  • Kiểm tra tính chính xác của các thông tin trên hóa đơn thông qua việc đối chiếu.

2. Cách tra cứu hóa đơn điện tử

Bước 1: Quý khách hàng truy cập vào trang web: https://tracuu.cyberbill.vn

Bước 2: Nhập “Mã số bí mật” vào ô trong bảng “Tra cứu hóa đơn” (Mã số bí mật của khách hàng được ghi rõ “mã tra cứu” tại vị trí phía góc dưới bên phải của hóa đơn.

Bước 3: Nhập mã xác thực và ấn “tra cứu”

cách tra cứu hóa đơn điện tử
Giao diện tra cứu hóa đơn bằng phần mềm CyberBill

Như vậy, chỉ với 03 bước đơn giản, doanh nghiệp đã có thể dễ dàng tra cứu được hóa đơn điện tử.

Ngoài ra, người dùng muốn tra cứu xem hóa đơn mình đang sở hữu là hóa đơn thật hay giả thì có thể tìm hiểu trong bài viết: Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử thật hay giả

3. Cách in hóa đơn điện tử

Sau khi tra cứu thông tin hóa đơn điện tử trên CyberBill bằng cách bên trên thì quý khách nhập vào mục xem hóa đơn, lựa chọn vào phần hóa đơn mà quý khách cần xem hoặc tìm kiếm các hóa đơn liên quan đến dịch vụ mà quý khách sử dụng.

Quý khách nhấp vào hóa đơn đó và chọn vào mục tải về máy tính, lưu trữ trong máy hoặc nhấp vào mục in hóa đơn để thực hiện quá trình tải/in.

cách tra cứu hóa đơn điện tử
Thao tác in hóa đơn điện tử CyberBill

Như vậy, chỉ qua vài thao tác đơn giản, quý khách đã có thể dễ dàng tra cứu, in hóa đơn điện tử CyberBill.

Doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm các bước để điều chỉnh, hủy, hay thay thế hóa đơn có thể tìm hiểu ngay trong bài viết: Hướng dẫn điều chỉnh, hủy, thay thế hóa đơn điện tử

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill sẵn sàng kết nối với các phần mềm có sẵn của Doanh nghiệp: Kế toán, bán hàng, quản trị để lập và phát hành hóa đơn điện tử. Dễ dàng lưu trữ tra cứu hóa đơn và xác thực Hóa đơn từ từ Tổng Cục Thuế.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử CyberBill quý khách hàng có bất kỳ vướng mắc, hay khó khăn gì hoàn toàn có thể liên lạc với bên hỗ trợ chăm sóc khách hàng của CyberBill. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, sẽ sẵn sàng giải đáp mọi vướng mắc của quý khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON