Hướng dẫn lập hóa đơn điều chỉnh trên hệ thống Cyberbill

Trong một số trường hợp các hóa đơn điện tử đã lập, gửi cho người mua và tiến hành kê khai thuế, khi phát hiện ra sai sót theo quy định sẽ không được hủy. Bên bán và bên mua trước tiên cần thỏa thuận và về sai sót và tiến hành lập hóa đơn điều chỉnh. Quy trình cách lập hóa đơn điều chỉnh trên hệ thống Cyberbill sẽ được thực hiện như sau.

Bước 1: Người dùng truy cập vào hệ thống Cyberbill qua liên kết: https://cyberbill.vn/; Tại bảng thông tin đăng nhập, bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin: Mã số thuế, tên đăng nhập của bạn, mật khẩu đăng nhập; Điễn mã Captcha và click vào Đăng nhập:

bạn điền đầy đủ các thông tin để đăng nhập hệ thống Cyberbill

Bước 2: Bạn tìm đến tab “Hóa đơn”; chọn phần “Danh sách hóa đơn” 

Bước 3: Bạn tìm đến hóa đơn điện tử cần điều chỉnh. Kéo thanh trượt sang phải và chọn phần “…” trong vùng khoanh đỏ. 

Bước 4: Sau khi click vào phần “…” sẽ có một menu các tác vụ sẽ xổ xuống và bạn click vào “Điều chỉnh” 

Bước 5: Lập Hóa đơn điều chỉnh và biên bản điều chỉnh hóa đơn

Lập hóa đơn điều chỉnh:

Sau khi đã chọn tác vụ điều chỉnh, bạn sẽ có thể lập hóa đơn điều chỉnh cũng như biên bản điều chỉnh hóa đơn. Trong mục Lập hóa đơn điều chỉnh, bạn tiến hành điều chỉnh các thông tin cần thiết.

 Tiến hành điều chỉnh các thông tin bị sai

Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn

Sau khi đã điền các thông tin cần thiết trên hóa đơn điều chỉnh, bạn lập biên bản điều chỉnh hóa đơn . Việc này sẽ được thực hiện trên hệ thống Cyberbill như sau:

  • Bạn kéo màn hình xuống dưới phần “Thông tin hóa đơn gốc”. Điền đầy đủ các thông tin số biên bản và ngày lập Biên bản điều chỉnh. Về mẫu biên bản, bạn có thể lựa chọn tải file từ máy tính ở mục “Chọn file” hoặc biên bản theo mẫu của Cyberbill ở mục “ + tạo mới”.
  • Nếu bạn chọn lập biên bản điều chỉnh theo mẫu của Cyberbill tại mục “+tạo mới”. Bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin: Lý do điều chỉnh; Nội dung trước điều chỉnh; Phần thông tin hai bên bán và mua thống nhất điều chỉnh. Sau đó tiến hành ký số để hoàn thiện việc lập điều chỉnh hóa đơn. 

Lập biên bản nêu rõ sai sót, điều chỉnh sai sót và ký số để hoàn thiện thủ tục

Video cách lập hóa đơn điều chỉnh


Link: https://www.youtube.com/watch?v=FLQtFaSCJes

Trên đây là Hướng dẫn cách lập hóa đơn điều chỉnh trên hệ thống Cyberbilll, việc thực hiện quy trình điều chỉnh rất đơn giản, gọn nhẹ và nhanh chóng, qua đó thể hiện được những tính năng ưu việt của Cyberbill và đó cũng là nguyên nhân tại sao: Cyberbill luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.