Hướng dẫn tải cài đặt và sửa lỗi HTKK mới nhất

26/12/2019

Tổng cục Thuế đã chính thức phát hành phiên bản mới nhất của phần mềm mã hỗ trợ kê khai HTKK cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động và đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. Việc liên tục cập nhật phiên bản mới của phần mềm HTKK nhằm cải thiện các tính năng, đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và bổ sung thêm một số yêu cầu nhằm hỗ trợ người nộp thuế kê khai các tờ khai thuế. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cách tải cài đặt phần mềm kê khai thuế mới nhất, đồng thời sửa lỗi HTKK thường gặp phải.

>> Cập nhật mới nhất: Toàn bộ lịch nộp Tờ khai thuế năm 2020

>> Các lưu ý khi lập báo cáo tài chính mới nhất

Hướng dẫn tải cài đặt HTKK mới nhất

Để có thể cài đặt phần mềm HTKK mới nhất, doanh nghiệp tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải file cài đặt HTKK mới nhất về máy tính

Bước 2: Mở file cài đặt “HTKK” mới nhất đã tải về, sau đó chọn file “Setup.exe”

-> Sau đó sẽ xuất hiện màn hình cài đặt Hỗ trợ kê khai thuế

Bước 3: Chọn “Cai dat nang cap ung dung” và nhan “tiep tuc”

Bước 4: Chờ cho đến khi kết thúc việc nâng cấp nhấn nút “Finish” để hoàn thành việc nâng cấp. Sau đó, khách hàng có thể sử dụng phần mềm bình thường. 

Một số lỗi có thể phát sinh khi cài đặt và sử dụng phần mềm HTKK 

Khi cài HTKK người dùng có thể sẽ gặp một số lỗi như: không cài đặt được HTKK, HTKK bị lỗi thoát ra ngoài… Do vậy, dưới đây là cách khắc phục một số lỗi của phần mềm HTKK bản mới nhất hiện nay.

Nếu khi cài đặt HTKK bị lỗi thoát ra ngoài, mở lên tự động tắt thì có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

1. Do user đăng nhập máy tính cài đặt là user người dùng không có quyền admin sẽ gây lỗi ứng dụng khi cài đặt. Xử lý bằng cách nhờ nhân viên IT hỗ trợ login vào máy bằng User có đủ quyền để thực hiện cài đặt ứng dụng. (lỗi này bị ở số ít máy tính hoạt động trong mạng nội bộ của các công ty, DN lớn)

2. Do khi đặt không chạy bằng lệnh “Run administrator”

3. Do người dùng lấy lại dữ liệu kê khai từ Ứng dụng HTKK cũ 3.8.x không đúng cách hoặc Dữ liệu trên HTKK cũ có nhiều mẫu biểu theo các TT hết hiệu lực gây lỗi khi chuyển đổi dữ liệu. Bạn nên xem lại hướng dẫn cài đặt HTKK4 bên trên và thực hiện lại cho đúng cách sẽ không bị nữa. Hoặc tốt hơn hết bạn cứ để dữ liệu cũ bên HTKK 3.8.x và dữ liệu mới trên HTKK 4.0.9 không cần chuyển qua, xài song song cả 2 phiên bản.

Khi kết xuất tờ khai ra file XML bị báo lỗi: “Có lỗi xảy ra khi kết xuất tờ khai xml”

Nguyên nhân là do phần mềm HTKK không hiển thị được khi lưu thư mục (folder) tiếng Việt có dấu. Vì vậy, khi kết xuất xml bạn không được phép để folder tiếng Việt có dấu đó. Phải sử thành tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh.

Khắc phục lỗi “HTKK has stopped working” trên phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK

Lỗi “HTKK has stopped working” là lỗi mà người kê khai thuế thường gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do lỗi dữ liệu chuyển từ phiên bản HTKK cũ sang phiên bản HTKK mới. Cách khắc phục lỗi này được thực hiện như sau:

Bước 1: Vào đường dẫn vào thư mục cài đặt ở đây là: F:\HTKK\DataFiles và tiến hành copy thư mục DataFiles ra ngoài màn hình Desktop.

Bước 2: Tiếp tục tại thư mục cài đặt HTKK, sau khi đã copy dữ liệu DataFiles, bạn xóa thư mục DataFiles gốc.

Bước 3: Sau khi đã xóa DataFiles, HTKK của bạn trở thành HTKK trắng không còn dữ liệu, bạn cần phải tiến hành nhập lại MST và điền lại thông tin đơn vị như ban đầu.

Bước 4: Chuyển đổi DataFiles đã copy sang định dạng .zip

Bước 5: Sau khi đã có file dữ liệu định dạng .zip, bạn sẽ khôi phục lại dữ liệu cho HTKK bằng cách vào “Công cụ” -> chọn “Chuyển đổi dữ liệu từ HTKK bản cũ”, tìm đến thư mục lưu file dữ liệu của HTKK đã chuyển đổi sang định dạng .zip

->Phần mềm báo “chuyển đổi dữ liệu thành công”

->Dữ liệu đã được phục hồi

Tin liên quan