Hướng dẫn thêm chứng thư số trong USB Token vào phần mềm Cyberbill

“Chứng thư số” là một dạng chứng thư điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp nhằm cung cấp thông tin định danh cho khóa công khai của một cơ quan, tổ chức, cá nhân, từ đó xác nhận cơ quan, tổ chức, cá nhân là người ký chữ ký số bằng việc sử dụng khóa bí mật tương ứng.

Chữ ký số được xem là hợp pháp, an toàn khi được tạo ra và cung cấp trong thời gian chứng thư số có hiệu lực và có thể kiểm tra được bằng khóa công khai. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thêm chứng thư số trong USB Token vào phần mềm Cyberbill.

Bước 1: Bạn tiến hành cài đặt phần mềm CyberSign theo hướng dẫn tại đây.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong phần mềm CyberSign, bạn nháy đúp vào biểu tượng phần mềm CyberSign trên màn hình Desktop để khởi động ứng dụng. 

Tiếp theo bạn cắm USB Token chứa chứng thư số vào máy tính, đăng nhập Cyberbill tại https://cyberbill.vn/.

Nếu bạn đã cài token từ trước, Biểu tượng của nhà cung cấp cũng như biểu tượng phần mềm CyberSign sẽ xuất hiện dưới thanh Taskbar của máy tính bạn. (nếu bạn chưa cài Token vui lòng liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số của bạn để cài đặt).

Bước 3: Trên Menu Bar, bạn chuyển đến Tab “Cấu hình” và chọn “Thông tin doanh nghiệp”.

Trong trang Thông tin doanh nghiệp, bạn chọn mục “Chứng thư số”.

Bước 4: Trong mục chứng thư số, bạn có thể thêm các chứng thứ số của đơn vị mình bằng cách nhấp chuột vào nút “Thêm mới” màu xanh đậm

Vi bạn đã cắm USB token cũng như đã cài Token, thông tin của chứng thư số sẽ ngay lập tức được phần mềm CyberSign đưa vào hệ thống Cyberbill. Và bạn bạn sẽ thấy một bảng thông báo danh sách chứng thư số trong USB Token hiện ra. 

Bạn nhấp chuột vào “Chọn”, Cửa sổ tiếp theo sẽ trả về thông tin chi tiết chứng thứ số công ty bạn. Bạn kiểm tra lại và nhập chuột vào “Lưu thông tin”.

Lúc này chứng thư số trong USB Token của bạn đã được thêm vào ứng dụng Cyberbill.

Trên đây là hướng dẫn bạn thêm chứng thư số trong USB Token vào ứng dụng Cyberbill, sau khi thêm chứng thư số bạn đã có thể thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON