Nên lập tờ khai quyết toán thuế TNCN trên phần mềm nào?

Theo quy định thì doanh nghiệp phải có trách nhiệm lập tờ khai quyết toán thuế TNDN và quyết toán thuế TNCN thay cho tất cả những lao động mà công ty trả lương trong năm kể cả lao động thời vụ. Chỉ trong trường hợp trong năm đó, công ty không trả lương cho bất cứ một người lao động nào thì mới không phải khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Chính vì vậy, lập tờ khai quyết toán thuế TNCN và quyết toán thuế TNCN là công việc định kỳ thường niên mà mỗi doanh nghiệp phải có nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện.

Vậy nên lập tờ khai quyết toán thuế TNCN trên phần mềm quyết toán thuế TNCN nào?

Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây và xem chi tiết hướng dẫn cách lập tờ khai quyết toán thuế trên phần mềm TNCN mới nhất.

tờ khai quyết toán thuế TNCN
Nên lập tờ khai quyết toán thuế TNCN trên phần mềm nào?

Phần mềm quyết toán thuế TNCN mới nhất hiện nay

Trước đây, việc lập tờ khai quyết toán thuế TNCN được kế toán các doanh nghiệp chủ yếu thực hiện trên một trong hai phần mềm là phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK và phần mềm Quyết toán thuế TNCN. Tuy nhiên, từ ngày 22/11/2019, Tổng cục Thuế đã dừng tiếp nhận mọi dữ liệu qua hệ thống https://www.tncnonline.com.vn/Pages/Homepage.aspx. Do vậy, việc lập tờ khai quyết toán thuế TNCN sẽ được kê khai trên phần mềm HTKK hoặc kê khai trực tuyến trên trang thuế điện tử thuedientu.gdt.gov.vn hoặc nhantokhai.gdt.gov.vn

>> Xử lý hóa đơn đối với phiếu quà tặng như thế nào?

Đối với DN phát sinh chi trả thu nhập cho nhiều cá nhân thì nên khai quyết toán trên phần mềm kê khai HTKK, vì trên phần mềm này có hỗ trợ export file mẫu. Chúng ta sẽ điền dữ liệu và thao tác trên file excel mẫu, sau khi điền đầy đủ thông tin thì sẽ import ngược dữ liệu file vào phần mềm HTKK. Chính vì vậy sẽ giúp việc lập tờ khai quyết toán thuế TNCN đối với nhiều cá nhân trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn.

>> Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi sử dụng HĐĐT

Để giúp kế toán doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện việc lập tờ khai quyết toán thuế TNCN trên phần mềm HTKK, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bước cụ thể.

Hướng dẫn lập tờ khai quyết toán thuế 05-QTT-TNCN trên phần mềm TNCN HTKK

Để lập được tờ khai quyết toán thuế trên HTKK, người lập tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm HTKK bằng Mã số thuế của doanh nghiệp (nên làm trên phần mềm HTKK mới nhất) -> Chọn “Thuế thu nhập cá nhân” -> Chọn “05/QTT-TNCN Tờ khai quyết toán của tổ chức, CN (TT92/2015)” -> Chọn “Kỳ tính thuế”. 

Trong trường hợp quyết toán không tròn năm thì người lập sẽ click vào ô “Quyết toán không tròn năm” và phải nhập vào ô lý do.

Bước 2: Cách kê khai quyết toán thuế 05/QTT-TNCN

Ở bước này, người lập chỉ cần kê khai ở các phụ lục 05-1BK-QTT-TNCN, PL 05-2BK-QTT-TNCN và PL 05-3BK-QTT-TNCN. Sau đó, phần mềm sẽ tự động cập nhật sang Tờ khai 05/QTT-TNCN.

Thời hạn nộp tờ khai cũng là thời hạn nộp tiền thuế. Chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch. (Tức là ngày 30/3/2020).

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON