Những điều kiện về tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử

Thị trường cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử ở Việt Nam đang ngày càng nhộn nhịp với sự xuất hiện của nhiều nhà cung cấp mới. Vậy, những nhà cung cấp hóa đơn điện tử theo đúng quy định của pháp luật cần đáp ứng những điều kiện gì?

Nguyên tắc chung đối với các nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử

Tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (bao gồm ngân hàng cung cấp dịch vụ giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng, tổ chức cung cấp dịch vụ về khai thuế điện tử) có hạ tầng công nghệ thông tin, phần mềm lập hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ quy định tại Nghị định này được cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử.

Các doanh nghiệp, tổ chức đã cung cấp dịch vụ về hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành được tiếp tục cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử và phải thực hiện đầy đủ các quy định tại Nghị định này.

Điều kiện lựa chọn tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử

Điều kiện lựa chọn tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin để ký hợp đồng cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và dịch vụ truyền, nhận dữ liệu hóa đơn.

 • Là doanh nghiệp, tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Về tài chính: Có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để giải quyết các rủi ro và bồi thường thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ.
 • Về nhân sự: Có nhân viên kỹ thuật trình độ đại học chuyên ngành về công nghệ thông tin, có kinh nghiệm thực tiễn về quản trị mạng, quản trị cơ sở dữ liệu. Có nhân viên kỹ thuật thường xuyên theo dõi, kiểm tra 24 giờ trong ngày để duy trì sự hoạt động ổn định của hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử và hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử.
 • Về kỹ thuật:

– Hệ thống thiết bị, kỹ thuật phải bảo đảm cung cấp dịch vụ cho cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng hóa đơn điện tử và bảo đảm kết nối an toàn với Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, trừ thời gian bảo trì. Thời gian bảo trì không quá 2% tổng số giờ cung cấp dịch vụ trong một năm; có khả năng cung cấp dịch vụ thông qua các loại thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh của người sử dụng.

– Bảo đảm năng lực, khả năng phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các truy nhập bất hợp pháp, các hình thức tấn công trên môi trường mạng để bảo đảm tính bảo mật, toàn vẹn của dữ liệu trao đổi giữa các bên tham gia.

– Có các quy trình thực hiện sao lưu dữ liệu, sao lưu trực tuyến dữ liệu, khôi phục dữ liệu; bảo đảm có khả năng phục hồi dữ liệu kể từ thời điểm hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử gặp sự cố. Lưu trữ chứng từ điện tử trong thời gian giao dịch chưa hoàn thành với yêu cầu thông điệp dữ liệu điện tử gốc phải được lưu giữ trên hệ thống và được truy cập trực tuyến.

Nhật ký giao dịch điện tử phải được lưu trữ theo quy định của pháp luật về kế toán kể từ thời điểm thực hiện giao dịch thành công. Bảo đảm các thông tin lưu trữ trong nhật ký giao dịch được tra cứu trực tuyến trong thời gian lưu trữ.

– Đáp ứng các yêu cầu về chuẩn kết nối dữ liệu của Bộ Tài chính.

Hóa đơn điện tử CyberBill – Giải pháp HĐ ĐT toàn diện cho doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử CyberBill là sản phẩm tâm huyết của công ty Cổ phần CyberLotus. Không chỉ đáp ứng đầy đủ những điều kiện về một nhà cung cấp hóa đơn điện tử theo đúng quy định của pháp luật, CyberBill còn mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tuyệt vời, là giải pháp hoá đơn điện tử thuận tiện và bảo mật, với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Áp dụng kỹ thuật, công nghệ hàng đầu vào sản phẩm
 • Có chuyên môn sâu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp
 • Được Tổng cục Thuế công nhận là tổ chức T-VAN và khuyến khích sử dụng
 • Đội ngũ CSKH hỗ trợ 24/7
 • Có kênh bán hàng để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và sử dụng
 • Sử dụng online trên giao diện web
 • Có thể tùy biến mẫu hóa đơn
 • Tích hợp được với các phần mềm kế toán
 • Hỗ trợ nhiều loại chữ ký số khác nhau

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

 • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Hotline: 1900 2038
 • Websitehttps://cyberbill.vn/
 • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON