Sắp tới hạn nộp báo cáo sử dụng lao động 06 tháng đầu năm 2021

Định kỳ 06 tháng và hàng năm, đơn vị sử dụng lao động phải báo cáo tình hình thay đổi về lao động với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện.

hạn nộp báo cáo

Nghị định 145/2020/NĐ-CP “QUY ĐỊNH CHI TIẾT VÀ HƯỚNG DẪN THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA BỘ LUẬT LAO ĐỘNG VỀ ĐIỀU KIỆN LAO ĐỘNG VÀ QUAN HỆ LAO ĐỘNG” được Chính Phủ ban hành có hiệu lực từ ngày 01/02/2021, áp dụng đối với các đối tượng được quy định tại khoản 1, khoản 2 tại Điều 2 của Bộ Luật lao động và các cá nhân tổ chức khác có liên quan.

Tại Nghị định này, thời hạn nộp Báo cáo tình hình sử dụng lao động (Mẫu số 01/PLI) cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội của 6 tháng đầu năm là ngày 05/06/2021 thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia (thay vì nộp cho Phòng Lao động – Thương binh xã hội hạn ngày 25/05 hằng năm).

Tuy nhiên tới hiện tại, nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp vấn đề trong việc nộp báo cáo qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia liên quan đến vấn đề nhận chữ ký số, và trình tự thực hiện trên Cổng. Do đó những doanh nghiệp này vẫn phải nộp báo cáo bản cứng tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trước ngày 05/06/2021.

Thêm vào đó, nhiều Phòng Lao động – Thương binh xã hội của một số Quận vẫn yêu cầu doanh nghiệp nộp Báo cáo tình hình sử dụng lao động, nên Doanh nghiệp cần liên hệ trực tiếp với cán bộ quản lý trực tiếp để được hướng dẫn và thực hiện đúng quy định.

Mức phạt khi không khai báo tình hình sử dụng lao động

Điều 7, Nghị định 28/2020/NĐ-CP được ban hành bởi Chính Phủ, có hiệu lực từ ngày 15/04/2020 quy định cụ thể về các hình thức xử phạt đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực lao động như sau:

• Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động trong trường hợp người lao động không khai trình việc sử dụng lao động theo quy định với phòng Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (đối với người sử dụng lao động thuộc khu công nghiệp) nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON