Sử dụng hóa đơn điện tử – Chung tay đẩy lùi đại dịch Corona

Nỗi lo đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona đang bao trùm toàn thế giới và khiến kinh tế thế giới chao đảo. Tại Việt Nam dễ dàng nhận thấy sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch này đã tác động mạnh mẽ như thế nào đến các ngành như: du lịch, nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí… 

Dịch bệnh đã tạo ra sự bất ổn lan rộng và đôi khi là hoảng loạn, người dân hạn chế đến những nơi vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, nhu cầu mua sắm các nhu yếu phẩm như: lương thực, thực phẩm trong những ngày này lại tăng cao, đặc biệt là các thực phẩm giúp tăng cường đề kháng. Vậy các siêu thị, cửa hàng tạp hóa cần phải làm gì để chung tay góp phần đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh này?

Những ngày qua, tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác đã chứng kiến “cơn lốc” dòng người đổ xô đi mua sắm các nhu yếu phẩm trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, tạo nên một không gian hỗn độn.

Trước tình hình trên, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, người dân cần bình tĩnh tuân thủ các hướng dẫn về y tế, không hoang mang theo các thông tin đồn thổi để chung sức chống dịch bệnh. Nhiều chuyên gia y tế cũng cho rằng, người dân đừng cố gắng tích trữ đồ ăn, đừng khiến mọi siêu thị đều trở nên đông đúc và lộn xộn, dẫn tới tình trạng mất kiểm soát và lây lan bệnh cho nhau… nhanh nhất. Chưa kể, việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, thẻ tín dụng tại các siêu thị, cửa hàng cũng chính là nguồn dễ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

>> Các văn bản pháp quy về hóa đơn còn hiệu lực thi hành và sẽ hết hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/11/2020

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã khuyến cáo mọi người về nguy cơ lây nhiễm virus corona từ tiền mặt. Cho tới nay, giới khoa học vẫn chưa thể biết chính xác virus corona chủng mới có khả năng tồn tại bao lâu bên ngoài cơ thể người. Tuy nhiên người ta tin chủng virus này có thể “sống” được trên những bề mặt vật lý trong nhiều ngày ở nhiệt độ phòng.

Tờ bạc giấy cũng như các bề mặt khác là tay nắm cửa, điện thoại, thẻ tín dụng đều có thể là nơi lưu trú của nhiều loại vi khuẩn cũng như virus. Chính vì vậy, WHO khuyến cáo người dân nên chuyển sang các dạng thức thanh toán phi tiền mặt nếu có thể.

Trước nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm tăng cao của người dân và diễn biến vô cùng phức tạp của virus Corona, các siêu thị, cửa hàng cần phải triển khai nhanh những biện pháp nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch Corona 2019. Bởi, không chỉ tiền mặt mà ngay cả hóa đơn giấy cũng có nguy cơ là nguồn lây bệnh khi được truyền, trao đổi qua tay nhiều người sở hữu. Trong tình huống dịch bệnh diễn biến khó lường, các doanh nghiệp cũng cần có giải pháp làm việc từ xa và hóa đơn điện tử là 1 giải pháp. 

Sử dụng hóa đơn điện tử

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, người dùng sẽ không phải nhận hóa đơn giấy, dễ dàng thanh toán online và nhận hóa đơn online nhanh chóng ngay trên thiết bị di động cá nhân. Bên cạnh đó, việc sử dụng hóa đơn điện tử trong mùa đại dịch này cũng là đòn bẩy để thúc đẩy mọi người mua sắm online, hạn chế tình trạng xô đẩy, chen lấn trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

Khác hàng không phải sử dụng và nhận tiền mặt (trong trường hợp có tiền thừa), không phải nhận tờ giấy hóa đơn là đã góp phần giảm bớt nguy cơ lây nhiễm từ những vật dụng lý tưởng mà virus trú ngụ. Thêm vào đó, do việc thanh toán và nhận hóa đơn online một cách dễ dàng nên cũng giúp mọi hạn chế đến những nơi đông đúc mùa dịch. 

>> Hóa đơn điện tử – Thúc đẩy ngành kinh doanh khách sạn tăng tốc

Đối với các nhân viên siêu thị, cửa hàng, sử dụng hóa đơn điện tử giúp họ giảm bớt khối lượng công việc, tránh tiếp xúc với nhiều khách hàng và nhiều vật dụng như tiền mặt, thẻ tín dụng… trong mùa dịch bệnh. Việc thống kê, tra cứu, tìm kiếm hóa đơn cũng trở nên đơn giản, thuận tiện hơn; không phải giao hóa đơn giấy trực tiếp đến tay khách hàng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tinh thần chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Corona, rất nhiều công ty công nghệ đã tham gia vào cuộc chiến này nhằm mang đến những biện pháp thay đổi cách thức quản lý, làm việc phù hợp cho các doanh nghiệp trong mùa dịch bệnh.

Công ty Cổ phần CyberLotus – đối tác công nghệ số tin cậy của nhiều doanh nghiệp – đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn để kích thích doanh nghiệp chuyển đổi phương thức làm việc, giảm tỷ lệ rủi ro do ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động của doanh nghiệp.

Với nhiều tính năng vượt trội, phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill do CyberLotus phát triển đảm bảo đáp ứng những yêu cầu công việc khắt khe của doanh nghiệp: 

  • Có thể xuất một lượng lớn hóa đơn trong thời gian ngắn;
  • Tích hợp dễ dàng với phần mềm bán hàng, quản lý
  • Đảm bảo an toàn, bảo mật; 
  • Hỗ trợ nhanh chóng, thuận tiện;
  • Sử dụng đơn giản, dễ dàng; 
  • Hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, thay vì sử dụng chung USB Token để ký hóa đơn (vật dụng trung gian dễ lây truyền dịch bệnh) thì khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống chữ ký số tập trung CyberHSM – sản phẩm chữ ký số điện tử mới của CyberLotus – cho phép nhiều người sử dụng chung 1 hoặc nhiều chứng thư số của doanh nghiệp để ký số HĐĐT, có thể ký trên desktop/laptop, trên mọi thiết bị di động, ký mọi lúc, mọi nơi.

Chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Corona là trách nhiệm của mọi cá nhân, mọi tổ chức và đặc biệt là các đơn vị cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân. Chính vì vậy, trong thời điểm này, việc ưu tiên sử dụng hóa đơn điện tử và thanh toán online cũng là một cách để có thể phòng, chống dịch bệnh corona.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON