hoa-don-dien-tu-cho-nganh-vat-lieu-xay-dung

Xử lý khó khăn cho ngành vật liệu xây dựng với hóa đơn điện tử CyberBill

Hóa đơn điện tử ngành vật liệu – xâu dựng của CyberBill giúp giải quyết hoàn toàn những khó khăn trong việc sử dụng hóa đơn mà ngành đang gặp phải.

lap-hoa-don-ban-le-xang-dau

Lập hóa đơn đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu

Hoạt động bán lẻ xăng dầu luôn được coi là một trường hợp đặc thù trong các văn bản quy định về hóa đơn. Đặc thù về quy định lập hóa đơn và về thời điểm lập hóa đơn.

quy-dinh-viet-tat-tren-hoa-don

Tìm hiểu về một số nội dung, quy định viết tắt trên hóa đơn

Việc nắm rõ về nội dung, các quy định viết tắt trên hóa đơn là rất quan trọng với mỗi kế toán để có thể xử lý trơn tru trong mỗi nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn

hinh-thuc-thanh-toan-tren-hoa-don-dien-tu

Quy định về hình thức thanh toán trên hóa đơn điện tử

Trong bài viết này, các quy định về hình thức thanh toán trên hóa đơn điện tử cùng một số nội dung liên quan sẽ được đề cập để gửi tới quý bạn đọc

hoa-don-gia-tri-gia-tang-gtgt

Những điều cần biết về hóa đơn giá trị gia tăng (VAT)

Tại Khoản a, Điều 3, Thông tư 39/2014 quy định: Hóa đơn giá trị gia tăng là loại hóa đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ

su-dung-bien-phap-hoa-don-trong-cuong-che-thi-hanh-quyet-dinh-hanh-chinh-thue

Sử dụng biện pháp hóa đơn trong cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế

Thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng là một trong năm biện pháp để cưỡng chế thi hành đối với người nộp thuế bị cưỡng chế. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết.

diem-qua-khai-niem-ve-chung-tu-dien-tu

Điểm qua khái niệm về chứng từ điện tử

Trong giao dịch điện tử của ngành Tài chính, tại một số văn bản pháp quy, khái niệm về “chứng từ điện tử” có một vài khác biệt.

hoa-don-ban-hang

4 điều cần biết khi sử dụng hóa đơn bán hàng

Hóa đơn bán hàng chính là hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa dành cho các tổ chức, cá nhân khai và nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp.

chuyen-doi-hoa-don-dien-tu

Những quy định quan trọng về chuyển đổi hoá đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Căn cứ theo quy định tại Điều 12 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính đã quy định cụ thể về nguyên tắc chuyển đổi, điều kiện chuyển đổi, giá trị pháp lý và ký hiệu riêng trên hóa đơn chuyển đổi.

quy-dinh-moi-ve-quan-ly-va-su-dung-tem-ruou

Quy định mới về quản lý và sử dụng tem rượu

Ngày 23/3/2020, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 15/2020/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem đối với rượu sản xuất trong nước và rượu nhập khẩu.

7-dieu-can-biet-khi-su-dung-phieu-xuat-kho-kiem-van-chuyen-noi-bo

7 điều cần biết khi sử dụng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

Không chỉ đóng vai trò giúp hợp thức hoá hàng hoá trong quá trình vận chuyển mà phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ còn có ý nghĩa trong công tác quản lý nội bộ.

viec-su-dung-hoa-don-cua-ho-ca-nhan-kinh-doanh-khi-ban-hang-hoa-cung-ung-dich-vu

Việc sử dụng hóa đơn của hộ, cá nhân kinh doanh khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

Theo quy định về thuế hiện hành, hộ kinh doanh khai, tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp. Nếu có doanh thu dưới mức 100 triệu đồng/năm thì không phải nộp thuế GTGT và thuế TNCN.