Trang chủ Tin tức Chia sẻ hữu ích Tổng hợp lỗi thường gặp khi nộp báo cáo thuế điện tử

Tổng hợp lỗi thường gặp khi nộp báo cáo thuế điện tử

23/07/2019

Lỗi không truy cập được vào trang thuế điện tử là một trong tổ hợp rất nhiều lỗi gây nhức nhối không chỉ dân kế toán đau đầu mà còn làm những công việc liên quan đến dịch vụ công trở nên đình trệ.

Kể từ tháng 11/2019 người nộp thuế trên toàn quốc sẽ sử dụng Dịch vụ thuế điện tử (eTax) thay thế hệ thống iHTKK và NTĐT. Để có thể kê khai thuế qua mạng doanh nghiệp cần chuẩn bị các tờ khai theo nghĩa vụ phải nộp lên Cơ quan Thuế và đăng ký tờ khai trực tuyến trên hệ thống. Tuy nhiên, trong khi nộp tờ khai thuế qua mạng, doanh nghiệp vẫn có thể gặp rất nhiều lỗi khác nhau.

Chính vì vậy, ngoài việc tìm hiểu cách nộp thuế qua mạng, cách nộp tờ khai qua mạng, hướng dẫn kê khai thuế qua mạng… thì dưới bài viết này, CyberBill sẽ thống kê và phân tích những lỗi thường gặp khi nộp tờ khai thuế qua mạng mà người nộp thuế hay gặp phải; giúp các doanh nghiệp có thể triển khai nộp tờ khai thuế qua mạng tổng cục thuế một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

>> 7 lưu ý khi nộp thuế điện tử năm 2019

>> Hướng dẫn thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu

>> Cách lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trên CyberBill

1. Lưu ý khi nộp tờ khai thuế qua mạng

1.1: Sử dụng phần mềm HTKK

Nên sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK phiên bản nâng cấp mới nhất để làm và kiết xuất tờ khai.

Xem thêm về hướng dẫn cài đặt phần mềm HTKK và sửa lỗi thường gặp tại đây

Phần mềm HTKK mới nhất

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế HTKK mang lại khả năng hỗ trợ hiệu quả đối với các đối tượng có nhu cầu sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu và thực hiện kiểm tra lỗi số học trên biểu mẫu một cách nhanh chóng, chính xác nhất do chương trình ứng dụng của phần mềm có thể đưa thẳng số liệu vào CSDL chính của đơn vị phát hành biểu mẫu.

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất là bản được cập nhật, nâng cấp hiện đại, với đầy đủ các tính năng, cho phép người nộp thuế kê khai thuế qua mạng một cách nhanh chóng, chính xác, giảm thiểu tối đa những sai sót có thể gặp phải.

1.2: Kiểm tra file XML trước khi nộp để tránh có chỉ tiêu sai

1.3 Chữ ký số phải còn hạn sử dụng, nếu đã hết hạn bạn liên hệ với nhà cung cấp để gia hạn chữ ký số.

1.4 Cài bản java tương thích với máy tính của bạn, không nâng cấp java nếu không cần thiết khi sử dụng trình duyệt Internet Explorer hoặc cài ESigner.Chrome.TCT của Tổng Cục Thuế nếu sử dụng trình duyệt Google Chrome

1.5 Sử dụng trình duyệt Internet Explorer phiên bản 7.0 trở lên hoặc trình duyệt Google Chrome đối với hệ thống Thuế điện tử eTax

2. Xử lý các lỗi thường gặp khi nộp tờ khai thuế qua mạng

2.1 Lỗi không truy cập được vào trang Thuế điện tử

Khi truy cập vào hệ thống Thuế điện tử eTax tại địa chỉ thuedientu.gdt.gov.vn, một vài bạn gặp phải trường hợp lỗi không thể truy cập được.

Lỗi không truy cập được vào trang Thuế điện tử

Tin liên quan

G

1900.2038

Đặt mua