Doanh nghiệp tôi bị kết luận đã sử dụng hóa đơn bất hợp pháp khi đã kê khai thuế thì bị xử phạt vi phạm như thế nào ?

Trả lời:

Nếu hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp của doanh nghiệp dẫn đến việc khai sai làm thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn thì doanh nghiệp không bị xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn mà sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Điểm d, Khoản 1, Điều 12 (Xử phạt đối với hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được giảm), Thông tư số 166/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 hướng dẫn:

d) Sử dụng hóa đơn, chứng từ bất hợp pháp để hạch toán giá trị hàng hoá, dịch vụ mua vào làm giảm số tiền thuế phải nộp hoặc làm tăng số tiền thuế được hoàn, số tiền thuế được miễn, giảm, nhưng khi cơ quan thuế kiểm tra phát hiện, người mua có hồ sơ, tài liệu, chứng từ, hóa đơn chứng minh được lỗi vi phạm hóa đơn bất hợp pháp thuộc về bên bán hàng và người mua đã hạch toán kế toán đầy đủ theo quy định.

Về mức xử phạt bằng tiền, Khoản 2, Điều 12, Thông tư số 166/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 hướng dẫn:

2. Mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều này là 20% tính trên số tiền thuế khai thiếu hoặc số tiền thuế được hoàn, số thuế được miễn, giảm cao hơn so với mức quy định của pháp luật về thuế.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Bài viết thuộc chuyên mục: Blog.
Nef Digital SEOON