4 bước đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế

Với quy định tại Nghị định 41/2020/NĐ-CP, 98% số doanh nghiệp sẽ được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Để được hưởng gia hạn thời hạn nộp thuế, các doanh nghiệp cần hoàn thành đơn xin gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo Nghị định số 41/2020/NĐ-CP.

Đơn đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất được gửi tới CQT, chậm nhất là ngày 30/07/2020. Các doanh nghiệp có thể lập online và nộp online đơn đề nghị này trên hệ thống thuế điện tử.

Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc hoàn thiện hồ sơ để được hỗ trợ. Chính bởi vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết:

  • Các bước gia hạn nộp thuế
  • Các đối tượng cụ thể được thụ hưởng

Các bước gia hạn nộp thuế

Đề thực hiện gia hạn thời hạn nộp thuế, các doanh nghiệp tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử (https://thuedientu.gdt.gov.vn)

thời hạn nộp thuế
Đăng nhập hệ thống thuế điện tử eTax

Bước 2: Đăng ký tờ khai gia hạn nộp thuế điện tử

1. Khai thuế / Đăng ký tờ khai / Đăng ký thêm tờ khai / Chọn tờ khai GDNGHNT – GIẤY ĐỀ NGHỊ GIA HẠN NỘP THUẾ VÀ TIỀN THUẾ ĐẤT (số thứ tự 103)

thời hạn nộp thuế
Đăng ký tờ khai

2. Và  “Chấp nhận” để hoàn thành Đăng ký thêm tờ khai

thời hạn nộp thuế
Đăng ký thêm tờ khai

Bước 3: Lập tờ khai đề nghị gia hạn thuế

Vào Khai thuế / Kê khai trực tuyến / Chọn tờ khai GDNGHNT – GIẤY ĐỀ NGHỊ GIA HẠN NỘP THUẾ VÀ TIỀN THUẾ ĐẤT (số thứ tự 103) / Chọn Tiếp tục để tiến hành kê khai trực tuyến.

thời hạn nộp thuế
Kê khai trực tuyến tờ khai

Bước 4: Hoàn thành tờ khai và nộp tờ khai đề nghị gia hạn.

Xem thêm: Từ 08/04 chính thức gia hạn nộp thuế và tiền thuế đất

Các đối tượng cụ thể được thụ hưởng

Nhóm thứ nhất, doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất trong các ngành kinh tế: nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản; sản xuất, chế biến thực phẩm; dệt; sản xuất trang phục; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa (trừ giường, tủ, bàn, ghế); sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy; sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác; sản xuất kim loại; gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại; sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất ô tô và xe có động cơ khác; sản xuất giường, tủ, bàn, ghế; xây dựng.

Nhóm thứ hai, đó là doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động kinh doanh trong các ngành kinh tế: vận tải kho bãi; dịch vụ lưu trú và ăn uống; giáo dục và đào tạo; y tế và hoạt động trợ giúp xã hội; hoạt động kinh doanh bất động sản; hoạt động dịch vụ lao động và việc làm; hoạt động của các đại lý du lịch, kinh doanh tua du lịch và các dịch vụ hỗ trợ, liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch; hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí; hoạt động của thư viện, lưu trữ, bảo tàng và các hoạt động văn hóa khác; hoạt động thể thao, vui chơi giải trí; hoạt động chiếu phim.

Danh mục ngành kinh tế nêu trên được xác định theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 6/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Nhóm thứ ba, là các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển; sản phẩm cơ khí trọng điểm.

Nhóm thứ tư, là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được xác định theo quy định của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa số 04/2017/QH14 và Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nhóm thứ năm, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện các giải pháp hỗ trợ khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bên cạnh việc gia hạn nộp thuế, thuế đất, thì Cục thuế TP Hà Nội cũng đã ra thông báo về việc báo cáo Điều tra DN năm 2020. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết: Cục Thuế TP Hà Nội ra thông báo về việc nộp báo cáo Điều tra DN năm 2020

Ngành kinh tế, lĩnh vực của doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 điều này là ngành, lĩnh vực mà doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh có hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát sinh doanh thu trong năm 2019 hoặc năm 2020.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON