Tra cứu thông tin doanh nghiệp mới thành lập chính xác nhất

Đối với mỗi đơn vị hoạt động kinh doanh thì việc tra cứu thông tin doanh nghiệp của đối tác khi ký hợp đồng, khi nhận được hóa đơn là điều vô cùng quan trọng. Quá trình tra cứu giấy phép kinh doanh, tra cứu mã số thuế doanh nghiệp giúp cho đơn vị có thể điều chỉnh, cập nhật kịp thời những thông tin chính xác, cần thiết.

Hiện nay, việc tra cứu được tiến hành rất đơn giản, chỉ cần vài thao tác cơ bản là có thể thu được thông tin của doanh nghiệp mình muốn tìm kiếm. Những đơn vị đang có nhu cầu kiểm tra mã số thuế, kiểm tra đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết này.

1. Tra cứu nhanh thông tin doanh nghiệp

Đầu tiên, trên trình duyệt máy tính, bạn vào địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn.

Đây là trang web thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép mọi người tra cứu thông tin doanh nghiệp qua: mã số thuế, tên doanh nghiệp (bao gồm tên tiếng Việt, tên tiếng Anh và tên viết tắt), loại hình doanh nghiệp, ngày thành lập, tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính, các ngành nghề kinh doanh đã đăng ký,…

thông tin doanh nghiệp
Trang thông tin của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép tra cứu thông tin doanh nghiệp

Công cụ tìm kiếm nhanh (tìm kiếm tức thì) là công cụ giúp tìm kiếm hiển thị kết quả ngay sau khi người dùng nhập ít nhất 2 ký tự vào ô “Tìm kiếm”. Công cụ tìm kiếm tức thì được hiển thị trên các ứng dụng trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia bao gồm đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, dịch vụ thông tin, bố cáo điện tử.

thông tin doanh nghiệp
Công cụ tìm kiếm nhanh giúp hiển thị kết quả sau khi nhập nội dung vào ô “Tìm kiếm”

Khi người dùng tích chọn vào một dòng trong nội dung tìm kiếm gợi ý hiển thị trên màn hình, màn hình sẽ hiển thị chi tiết thông tin về doanh nghiệp hay đơn vị trực thuộc tương ứng.

Kết quả, chi tiết về tên doanh nghiệp, tên doanh nghiệp viết tắt, tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài, mã số doanh nghiệp, mã số nội bộ trong hệ thống, loại hình doanh nghiệp, tình trạng hoạt động, loại hình pháp lý, ngày bắt đầu thành lập, tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính

thông tin doanh nghiệp
Kết quả chi tiết về thông tin doanh nghiệp cần tìm kiếm

Nếu cung cấp mã số thuế (hay mã số doanh nghiệp) thì kết quả khi tìm kiếm ra sẽ có độ chính xác cao hơn và thời gian tra cứu sẽ nhanh hơn vì mỗi doanh nghiệp chỉ có duy nhất 01 mã số thuế

2. Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Việc tra cứu MST doanh nghiệp được thực hiện rất đơn giản với 02 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chính thức của Tổng Cục Thuế: gdt.gov.vn sau đó chọn “Dịch vụ công”.

Tiếp theo bạn bấm chọn vào mục “Tra cứu thông tin người nộp thuế” để thực hiện tìm kiếm.

thông tin doanh nghiệp
Tra cứu mã số thuế

Bước 2: Nhập mã số thuế của doanh nghiệp

Để kiểm tra thông tin cần thiết, bạn nhập Mã số thuế cần tra cứu và gõ chính xác “Mã xác nhận”. Nếu mã số thuế tồn tại, bạn sẽ có được thông tin đăng ký thuế của doanh nghiệp mà bạn muốn tìm sau khi bấm vào nút “Tra cứu”.

thông tin doanh nghiệp
Thông tin của doanh nghiệp sẽ hiển thị sau khi nhập đầy đủ Mã số thuế và Mã xác nhận

>> Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và tra cứu mã số thuế cá nhân mới nhất

3. Tìm kiếm thông tin doanh nghiệp theo một số tiêu chí cụ thể

Trường hợp bạn muốn thực hiện tìm kiếm thông tin cơ bản của doanh nghiệp theo một số tiêu chí cụ thể thì có thể thực hiện cách thức sau:

Bước 1: Vào trang: dichvuthongtin.dkkd.gov.vn.

Bước 2: Click vào mục “Thông tin về một doanh nghiệp cụ thể” tại phần “Danh mục sản phẩm”. Ngay sau đó, màn hình sẽ chuyển tiếp sang màn hình tìm kiếm nâng cao (Công cụ Tìm kiếm nâng cao giúp người dùng có thể tìm kiếm theo nhiều tiêu chí hơn so với tìm kiếm nhanh).

thông tin doanh nghiệp
Tìm kiếm thông tin doanh nghiệp theo một số tiêu chí cụ thể

Bước 3: Điền các thông tin về doanh nghiệp cần tìm vào các mục thuộc các tiêu chí sau:

– Tên doanh nghiệp, tên doanh nghiệp viết tắt, tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài;

– Mã số doanh nghiệp, mã số nội bộ trong Hệ thống, loại hình doanh nghiệp;

– Tên người đại diện theo pháp luật;

– Địa chỉ trụ sở chính, Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện, Phường/Xã.

thông tin doanh nghiệp

Bước 4: Click vào Mục “Tìm kiếm” để nhận kết quả tìm kiếm theo tiêu chí cụ thể

Từ danh sách doanh nghiệp hiển thị trên màn hình tìm kiếm, bạn có thể xem kết quả chi tiết về từng doanh nghiệp bằng cách tích chọn một trong các thông tin của doanh nghiệp tại các cột trên màn hình hiển thị kết quả.

thông tin doanh nghiệp

4. Tra cứu thông tin doanh nghiệp để làm gì?

Khi một doanh nghiệp, hộ kinh doanh có ý định ký kết hợp đồng, hợp tác kinh doanh với một đối tác khác thì hai bên có thể tra cứu những thông tin liên quan (trạng thái hoạt động, ngành nghề kinh doanh, ngày thành lập,… ). Điều này giúp hiểu rõ hơn về đối tác của mình từ đó đưa ra quyết định phù hợp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó.

>> Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử thật hay giả

Ngoài các thông tin miễn phí có thể khai thác bằng các công cụ tìm kiếm như trên, các cá nhân, tổ chức cũng có thể truy cập ứng dụng Dịch vụ thông tin trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để khai thác các thông tin có giá trị pháp lý về đăng ký doanh nghiệp, bao gồm: Trạng thái hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Thông tin về một doanh nghiệp cụ thể; Báo cáo tổng hợp về người thành lập, quản lý doanh nghiệp trong 3 năm Danh sách doanh nghiệp; Sản phẩm tùy chỉnh,…

Những thông tin này được cung cấp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời nâng cao sự giám sát của toàn xã hội đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill

  • VPGD: Tầng 4, tòa nhà T608B, Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 1900 2038
  • Websitehttps://cyberbill.vn/
  • Email: kinhdoanh@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON